Cách hoá giải thế đường đâm (Lộ Sát, Lộ Xung)

Từ phía trước nhà có một con đường đâm thẳng vào thì gọi là Lộ Xung (đường đâm). Nếu đâm từ phía sau nhà thì gọi là Ám Tiễn. Đâm từ hông nhà là Hiếp Xạ. Còn sau nhà có hai cái chân cột đâm vào thì gọi là Tước Kiên. Nhà nào gặp những thế lộ sát phong thuỷ này thì người sống trong đó ắt có hoạ máu chảy, tai nạn giao thông, kiện tụng không ngừng. Người Trung Quốc có cách hoá giải như sau:

Một là dùng Sơn Hải Trấn. Sơn Hải Trấn trong dương trạch là một công cụ khống chế sát thương rất quan trọng. Nó chuyên dùng để phá thế lộ sát. Nhưng đặt Sơn Hải Trấn ở vị trí như thế nào cũng phải có quy tắc. Trong Sơn Hải Trấn phải vẽ Ngũ Nhạc (năm ngọn núi lớn của Trung Quốc gồm Tung Sơn, Thái Sơn, Hoa Sơn, Hành Sơn, Hằng Sơn). Và phía trên Ngũ Nhạc phải có Tam Sơn (tức là ba ngọn Bồng Lai, Phương Trượng và Doanh Châu trong truyền thuyết Tam Sơn Ngũ Nhạc, tương ứng với ba ngọn Hoàng Sơn, Lư Sơn, Nhạn Đãng Sơn của Trung Quốc.). Phía dưới tranh Sơn Hải Trấn phải có tứ hải ngũ hồ (năm cái hồ bốn bờ biển). Ngoài ra còn thêm nhật nguyệt thiên địa. Thiên ở trên. Địa ở dưới, nhật bên trái, nguyệt bên phải. Đồng thời phải có Nam Bắc Đẩu. Khi vẽ bùa chú phải niệm chú và đốt bùa. Nếu không làm như thế thì không có tác dụng. Đặt Sơn Hải Trấn ở chỗ gây quá phiền phức, muốn hoá giải thế đường đâm.

Cách thứ hai là xây hòn non bộ. Nếu không gian lớn thì trước sân nhà có thể làm một Thiên Tâm Trì (có thể hiểu như hòn non bộ phun nước ở dưới). Phương pháp này an toàn nhất và hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên khó mà thực hiện được vì đa số nhà thế đường đâm đều không có vườn. Còn nếu ngay giữa con đường đâm đó mà xây một Thiên Tâm Trì thì không những hoá giải được thế đường đâm mà còn chuyển hoá thành minh đường. Nhất cữ lưỡng tiện.

Cách thứ ba là nắn nóc nhà hoặc ngay chỗ dương hợp của đường đâm tành hình tròn vòng cung để điều chỉnh hình thái ngôi nhà thành Thái Dương Tinh. Khi nói đến hình thái của ngôi nhà, người ta hay nói rằng nhà thế Thái Dương Tinh thì quan chức mãn triều đình. Cho nên dùng hình thái nhà Thái Dương Tinh có thể hoá giải được thế đường đâm.

Cách thứ tư là trồng cây. Trên hai bên con đường đâm ấy trồng hai hàng cây, mật độ dày một chút, không được quá thưa. Hai hàng cây như một bức tường chắn. Tuy nhiên không được trồng cây ngay trước cửa nhà nhé.  Cũng có thể ngay chỗ đường đâm ấy làm một cái phòng bị đâm trực tiếp. Cái phòng này thường là nhà kho. Tuy nhiên cách này phải phải tránh làm sao không có người ở trong nhà kho.

Đối với cửa hàng thì có thể dùng cách thứ năm là lắp một cái cửa tự động. Khi có người, cửa mở nhưng mở xong lại ngay lập tức đóng lại. Lúc này cửa như một tấm chắn sát khí. Hoặc gắn một cái rèm che nắng trước cửa nhà. Trước rèm còn đặt thêm một cái quầy nhỏ hoặc quầy nước lạnh. Nếu nhà dài và sâu (kiểu nhà ống) thì ngăn thành hai gian. Gian phía trước để kinh doanh, gian phía sau để ở. Gian phía trước bị đâm chứ phía sau không đâm tới.

Tuy nhiên trong phong thuỷ có thế Không Vong Sát thì không có cách nào hoá giải. Không Vong Sát là ở trên lầu cao bị đâm, cũng gọi là Thiên Trảm Sát. Không Vong Sát là một kiểu đường đâm. Nhìn từ phòng khách, phía trước nhà nếu có một đường hầm rất hẹp đâm thẳng vào Minh Đường (phòng khách) nhà bạn. Nếu vẽ trên giấy sẽ thấy góc nhà của kiến trúc hai bên đường hầm ấy. Nếu hai góc nhà không thể hoàn toàn đi vào bản vẽ, một nửa trong tầm nhìn phòng khách, một nửa ngoài tầm nhìn thì gọi là Long Hổ Sát. Thế nhà Không Vong Sát chắc chắn sẽ khiến người trong nhà tử vong, gia đình ly tán, không phát tài được. Thế nhà Không Phong Sát không có cách hoá giải, chỉ có cách trốn đi ở nơi khác.

Tôi chỉ là phiên dịch viên, không phải là chuyên gia phong thuỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.