Đặt bàn học của con như thế nào để chúng học giỏi

Kỳ thi tốt nghiệp xong rồi mới dám dịch cái này he he. Sợ các mẹ các bố vì quá tin phong thuỷ mà làm ảnh hưởng việc học của các em nhỏ. Mà các bố các mẹ đọc chơi thôi nha, Tây không biết gì về phong thuỷ đâu. Chỉ là dịch để lấy vốn từ vựng, nhỡ ngày nào đó lọt vào cái hội thảo văn hoá quốc tế thì còn biết phiên dịch thôi he he. Bài viết quý tặng các bạn trong hội nghiên cứu phong thuỷ mới kết. Tây thích làm khách của các hội chứ không muốn là thành viên của bất cứ hội nào cả.

Trung Quốc khá tin vào việc đặt bàn học trong nhà  sao cho con càng học càng sáng dạ. Có câu chuyện thế này, một người mẹ phát hiện con gái cứ đến mùa thi thì tâm trạng hồi hộp, thậm chí trước giờ thi còn bị đau bụng tiêu chảy, đau dạ dày. Chữa trị thế nào cũng không tránh khỏi chuyện xảy ra ngoài ý muốn làm ảnh hưởng việc học của con. Ngày nọ, bà có cơ hội tham gia lớp học phong thuỷ có tên Lạc Tại Quốc Học, phát hiện hướng Tây Bắc trong nhà mình là nhà bếp, tương đương với hướng kiến sa (thấy hạt cát). Kể từ đó, đó mỗi lần con chuẩn bị bước vào kỳ thi, bà tạm thời đặt năm hộp mực nước ở ngay góc Tây Bắc của cái bàn để điều chỉnh thành hướng Tây Bắc kiến thuỷ (thấy nước). Điều chỉnh xong, con gái bà ấy cơ bản là không gặp sự cố ngoài ý muốn nữa và khá đỗ đạt.

Câu chuyện trên là ví dụ điển hình cho yếu tố phong thuỷ ảnh hưởng việc học của con cái ấy là hướng Kiến Sa ảnh hưởng đến việc thi cử.  Tiền đồ học vấn của một đứa con chịu ảnh hưởng của Càn Quái. Vị trí của Càn Quái này thích thuỷ (nước), ưa nhìn thấy các vật thể âm tính như bể cá, đất trống, tủ lạnh. Nó không không thích hướng Kiến Sa (thấy hạt cát) như nhìn thấy nhà bếp, tảng đá, toà nhà cao ốc. Cho nên bà mẹ phải đặt 5 hộp mực nước đặt ở dưới mà bàn học hướng vào nhà bếp để hoá giải thế Kiến Sa.

Lại có những ông bố bà mẹ khác thấy con mình rất thông minh nhưng cứ hễ ngồi vào bàn học là chán nản. Bố mẹ bị nhà trường triệu tập suốt ngày. Đến khổ, thế là có người bày cho rằng về nhà xoay cái bếp điện và bàn học của con thì hoá giải được  Bởi hướng Đông Nam Kiến Thuỷ ảnh hưởng đến học lực của các con. Hướng Đông Nam Kiến Thuỷ là hướng nhìn thấy nhiều nước như bồn rửa tay, đất trống, tủ lạnh. Hướng Đông Nam là hướng về sao Văn Xương, ngôi sao tượng trưng cho sự uyên bác trong văn hoá truyền thống Trung Hoa.

Hướng Chính Bắc Kiến Thuỷ ảnh hưởng đến lòng kiên nhẫn của con cái. Những đứa trẻ tinh nghịch, không ngồi yên một chỗ tập trung học được. Biểu hiện của bé không triệu trứng thận yếu trong y học vậy.  Dưới góc độ phong thuỷ, đứa trẻ này không bị thận hư mà thận khí bị thu lại (Thận chủ thu tàng). Thận thu không nổi nữa sẽ bung ra, khiến trẻ bị hiếu động. Trong ngũ tạng thì thận thuộc Khảm Quái (còn gọi là Lao Quái, lao trong lao xao, lòng không yên ấy nhé) của hướng chính Bắc. Nếu hướng chính bắc có nhìn thấy nước (kiến thuỷ) như hướng chính bắc có ngã ba ngã tư đường lớn, vùng đất trống rộng, nhà vệ sinh, không gian kẹp giữa hai toà nhà cao ốc. thì sẽ xuất hiện tình trạng không làm gì lâu dài được.  Khảm Quái thích kiến sa (thấy hạt cát) như hướng chính bắc mà nhìn thấy đá núi Thái Sơn, bếp điện từ, lò vi sóng. Nó không thích thấy nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.